5 cách tăng lượng like tự nhiên cho fanpage

437
Cách tăng lượng like tự nhiên cho Fanpage

Bài viết dưới đây nhằm mục đích chia sẻ cách làm tăng lượng like tự nhiên cho Fanpage mà không bị mất phí, sau khi đọc bài viết này bạn sẽ thấy 5 cách này rất đơn giản nhưng bạn lại chưa bao giờ nghĩ tới. Đây là một trong những kinh nghiệm rất hữu ích mà mình tích lũy được sau những năm làm admin fanpage.

Bắt đầu vào cách tăng lượng like tự nhiên cho Fanpage nhé! Khi các bạn vào mục Thông tin chi tiết => Thích của Page và kéo xuống dưới cùng, Facebook sẽ thống kê cho bạn các nguồn like đến từ đâu. Mình sẽ giúp các bạn có thể hiểu rõ các nguồn like này để dựa vào đó bạn tự có những cách tăng lượng like tự nhiên cho Fanpage.

Cách tăng lượng like tự nhiên cho Fanpage

Cách tăng lượng like tự nhiên cho Fanpage

  1. Trên trang của bạn (On your page): Khi người dùng nhìn thấy các bài viết từ Fanpage của bạn thông qua việc quảng cáo hoặc trên tường của bạn bè, họ sẽ click vào trang để tìm hiểu chi tiết. Khi vừa lòng họ sẽ nhấn like.

-> Cách cải thiện like số 1: Hãy thiết kế fanpage theo hướng chuyên nghiệp (đồng nhất về màu sắc, đầu tư avatar, cover, sử dụng icon giống nhau cho các bài viết) để khi khách vào page của bạn sẽ có cảm giác muốn like hơn.

  1. Bài viết của bạn (Your posts): Là khi các fan share bài, bạn bè của fan đó nhìn thấy like fanpage thì nó sẽ tính vào đây.

-> Cách cải thiện like số 2: Đầu tư vào việc content dễ nhiều lượt share, cụ thể là content phải mang lại nhiều cho người đọc. Khi fan thấy post của Fanpage khá hữu ích, họ sẽ share với mong muốn để giúp cho bạn bè của họ cũng nhận được những giá trị tương tự.

  1. Trên di động/ máy tính chưa phân loại (Uncategorized Desktop,Mobile): Khi anh em sử dụng nút “mời bạn bè like fanpage”, like sẽ được vào mục này

-> Cách cải thiện like số 3: lập các nick ảo có nhiều bạn bè là những khách hàng tiềm năng rồi mời họ like fanpage. Chú ý: các bạn chỉ nên mời thôi không nên dùng trò share bài của page rồi tag mọi người nhé, khách hàng rất dị ứng với kiểu tag này.

  1. API: Khi khách dùng app hoặc website có tích hợp nút “like page” thì lượng like sẽ được tính vào đây.

-> Cách cải thiện like số 4: Khi thiết kế app hoặc web, bạn hãy nhớ bảo developer tích hợp nút like page theo hướng dẫn của facebook. Bạn nên cho luôn page vào phần layout của web để khách hàng luôn nhìn thấy nút này.

  1. Quảng cáo (Ads and Sponsored Stories): Khi chạy một chiến dịch (Campaign) like page thì lượng like sẽ được tính vào đây. Tuy nhiên, giá của mỗi like nếu cho chạy ads thường khá đắt nên tôi không khuyến khích dùng theo cách này lắm.

-> Cách cải thiện like số 5: Liên kết với những fanpage khác. Liên kết nghĩa là gì? Là bạn dùng page của mình (page A) để like cho page B và yêu cầu admin của page B làm những điều ngược lại. Khi đó, các fan của page A sẽ dễ được đề xuất like page B hơn và các fan của page B cũng dễ like page A hơn. Từ đó, page của cả 2 bạn cùng có lợi, thêm lượng fan mà không phải mất một xu nào cả. Hoặc một cách liên kết khác đó là các page tag lẫn nhau trong bài post của mình. Tag càng nhiều page và càng thường xuyên thì page của bạn sẽ càng có lợi.

Lưu ý: like page khác với tư cách page của mình: dùng máy tính, nhấn vào cái nút ba chấm “…” góc phải dưới của page cover, sau đó chọn “Thích với tư cách trang của bạn” (Like As Your Page), rồi chọn trang.

  1. Đề xuất trang (Page Suggestions): Đây là một nguồn thu like tự nhiên khổng lồ nếu bạn hiểu nó. Khi khách hàng like 1 fanpage bất kỳ, hoặc đang ở trên tường bạn bè, Facebook sẽ giới thiệu cho họ like luôn những trang: có phù hợp với sở thích của họ; những trang bạn bè của họ cũng like; những trang có quan hệ/ liên quan với trang họ đã like (giống nhau, hoặc có liên kết với nhau)

*** Lời cuối: Các cách từ 1 đến 4 tuy có thể khá khó và tốn time, nhưng cách số 5 là một cách cực kỳ nhanh chóng, nhưng không nhiều người làm.